echoMAP Plus 45CV

15,900฿+GT20-TM 4pin
  • จอ 4 นิ้ว

echoMAP Plus 65CV

25,900฿+GT20-TM 4pin
  • จอ 6 นิ้ว

echoMAP Plus 75CV

35,900฿+GT20-TM 8pin
  • จอ 7 นิ้วแบบสัมผัส

echoMAP Plus 75CV

41,900฿+GT52-TM 12pin
  • จอ 7 นิ้วแบบสัมผัส

echoMAP Plus 95CV

49,900฿+GT52-TM 12pin
  • จอ 9 นิ้วแบบสัมผัส

ECHOmap ชื่อนี้ไม่ได้มาเล่นๆ

สวัสดีครับน้าๆทุกท่าน SEAMAN ครับมารีวิวอุปกรณ์สำหรับชาวเรือให้ชมกันอีกแล้วครับ วันนี้มาแนะนำ Garmin Echomap ให้น้าๆทุกท่านได้รู้จักกันดีขึ้น กับอุปกรณ์ตัวเก่งที่ถ้ามีเรือไม่ว่าเล็กใหญ่ตัวนี้เรียกได้ว่าเก่งรอบด้านเลยครับ ไม่เสียเวลาเราไปแนะนำกันเลยครับ

GARMIN ECHOMAP คืออะไร?

ต้องเกริ่นกันต่ออีกนิดกับความเป็นมาของ Garmin Echomap ครับ คือหลักๆเนี่ยตัว Garmin เค้าเข้าใจว่าการออกเดินเรือนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและต้องการความพร้อมของอุปกรณ์พอสมควร ถ้าหากว่าเราต้องมีการติดอุปกรณ์ทั้ง Chartplotter ทั้ง Sounder ไหนจะ GPS อีกทาง Garmin ก็เลยจับมันเอามารวมไว้ให้เลยในชื่อว่า ECHOMAP Plus ซึ่งเป็นชื่อที่ทาง Garmin นั้นจดลิขสิทธิ์ไว้เองเลยครับ

นอกจากจะเป็นตัว Combo ที่คุ้มสุดๆแล้ว ทาง Garmin เค้ายังใส่ใจชาวเรือในประเทศไทยอย่างเราๆโดยการใส่เมนูไทย แถมยังให้หน้าจอ Touch Screen ดูทันสมัยใช้งานง่ายแม้มือเปียกน้ำ และยังทนทานสู้แสงแดดละอองน้ำได้อีกด้วยครับ

ต่อยอด เพิ่มพลังให้ GARMIN ECHOMAP ให้ประสิทธิภาพสูงสุด

Garmin Echomap สามารถติดอุปกรณ์เสริมจำพวก Transducer และ Sonar Scan ClearVu เพื่อภาพใต้ท้องทะเลที่ชัดเจนทำให้การเดินทางของเราปลอดภัยจากโขดหินหรือแหล่งน้ำตื้นได้สบายๆ และที่สำคัญ Garmin Echomap ยังรองรับระบบ AIS หรือที่เรียกว่า Automatic Information Systems เพื่อใช้ในการแสดงผลของ Radar ทำให้ความแม่นยำของการเดินเรือประเภท Speed Boat ดียิ่งขึ้นครับในกรณีที่เราต้องการขับเรือแบบติดตามกันเร็วๆแบบกลุ่ม

ActiveCaptain app + Wi-Fi ของขาดไม่ได้สำหรับยุค 4.0

Garmin Echomap รุ่น 65V Plus เป็นต้นไปจะมี Built-In Wi-Fi ในตัวสามารถเชื่อมกับ Application บนมื

อถือ ActiveCaptain ของทาง Garmin เพื่อใช้ฟังก์ชั่น OneChart และการแจ้งเตือนบนมือถือและยังสามารถแชร์ Way-Point หรือเส้นทางให้กับเพื่อนๆได้ด้วยครับ

จากรูปด้านบนใช้ Sonar ธรรมดาแต่ภาพด้านล่างคือใช้ Transducer เพื่อใช้ฟังก์ชั่น ClearVu

ไม่ได้เก่งแค่บนเรือ ใต้เรือนี่ยิ่งเทพกับ CHIRP ClearVu

Sonar Scan ของ Garmin CHIRP ClearVu นั้นเราจะสามารถเห็นภาพร่างของใต้ทะเลได้อย่างชัดเจนเกือบๆจะเป็นรูปถ่ายเลยครับเพียงแค่ไม่มีรายละเอียดเรื่องสีสันเท่านั้นเอง แต่จากภาพประกอบนี้เราจะเห็นได้ถึงโครงสร้าง รูปร่างและหน้าตาที่ชัดเจนเอามากๆ ซึ่งตรงฟังก์ชั่นนี้ Garmin ECHOMAP นั้นมีรองรับในตัวเองเลยครับ (แต่ต้องซื้อ Transducer แยกนะครับ)

สำหรับความลึกของใต้ท้องเรือนั้นอยู่ที่ 2,300 ฟุต @77kHz ในน้ำจืด ส่วนในน้ำทะเลอยู่ที่ 1,100 ฟุตครับ

Quickdraw Contours สร้างแผนที่ของตัวเองด้วย Garmin Echomap

น้าๆสามารถสร้างแผนที่ของตัวเองได้เลยครับถ้าเลือก Garmin Echomap เป็นคู่หูเดินทาง เพราะว่ามันจะให้น้าวาดแผนที่ขนาด 1ฟุตระหว่างที่เราตกปลาและยังปรับแต่งได้อีกด้วยสำหรับเพื่อนๆท่านอื่น หรือในโอกาสหน้าหากได้มีโอกาสมาเยี่ยมจุดตกปลาจุดเดินในอนาคตครับ

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับรีวิว Garmin ECHOMAP หวังว่าคงจะช่วยให้เพื่อนๆน้าๆได้มีข้อมูลสำหรับการตัดสินใจมากขึ้นนะครับ หากตกหล่นหรือผิดพลาดตรงไหนก็แจ้งหรือติชมได้นะครับ สำหรับใครที่ต้องการสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลแจ้งปัญหาสามารถแอดไลน์มาคุยกันได้ครับ

Line : @seamanthailand

089-222-4832

ตรงนี้มีน้องๆคอยตอบปัญหาและให้ข้อมูลทุกท่านครับ วันนี้ขอจบรีวิวเพียงเท่านี้ครับ สวัสดีครับ