fbpx

รีวิว GARMIN ECHOMAP เครื่องหาปลา GPS เดินเรือ และ Sonar ที่คุ้มค่าที่สุด

รีวิว GARMIN ECHOMAP เครื่องหาปลา GPS เดินเรือ และ Sonar ที่คุ้มค่าที่สุด

Echomap 45cv

15,900 บาท

EchoMAP 65CV

25,900 บาท

EchoMAP 75CV

41,900 บาท

EchoMAP 95CV

49,900 บาท

ECHOmap ชื่อนี้ไม่ได้มาเล่นๆ

สวัสดีครับน้าๆทุกท่าน SEAMAN ครับมารีวิวอุปกรณ์สำหรับชาวเรือให้ชมกันอีกแล้วครับ วันนี้มาแนะนำ Garmin Echomap ให้น้าๆทุกท่านได้รู้จักกันดีขึ้น กับอุปกรณ์ตัวเก่งที่ถ้ามีเรือไม่ว่าเล็กใหญ่ตัวนี้เรียกได้ว่าเก่งรอบด้านเลยครับ ไม่เสียเวลาเราไปแนะนำกันเลยครับ

GARMIN ECHOMAP คืออะไร?

ต้องเกริ่นกันต่ออีกนิดกับความเป็นมาของ Garmin Echomap ครับ คือหลักๆเนี่ยตัว Garmin เค้าเข้าใจว่าการออกเดินเรือนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและต้องการความพร้อมของอุปกรณ์พอสมควร ถ้าหากว่าเราต้องมีการติดอุปกรณ์ทั้ง Chartplotter ทั้ง Sounder ไหนจะ GPS อีกทาง Garmin ก็เลยจับมันเอามารวมไว้ให้เลยในชื่อว่า ECHOMAP Plus ซึ่งเป็นชื่อที่ทาง Garmin นั้นจดลิขสิทธิ์ไว้เองเลยครับ

นอกจากจะเป็นตัว Combo ที่คุ้มสุดๆแล้ว ทาง Garmin เค้ายังใส่ใจชาวเรือในประเทศไทยอย่างเราๆโดยการใส่เมนูไทย แถมยังให้หน้าจอ Touch Screen ดูทันสมัยใช้งานง่ายแม้มือเปียกน้ำ และยังทนทานสู้แสงแดดละอองน้ำได้อีกด้วยครับ

ต่อยอด เพิ่มพลังให้ GARMIN ECHOMAP ให้ประสิทธิภาพสูงสุด

Garmin Echomap สามารถติดอุปกรณ์เสริมจำพวก Transducer และ Sonar Scan ClearVu เพื่อภาพใต้ท้องทะเลที่ชัดเจนทำให้การเดินทางของเราปลอดภัยจากโขดหินหรือแหล่งน้ำตื้นได้สบายๆ และที่สำคัญ Garmin Echomap ยังรองรับระบบ AIS หรือที่เรียกว่า Automatic Information Systems เพื่อใช้ในการแสดงผลของ Radar ทำให้ความแม่นยำของการเดินเรือประเภท Speed Boat ดียิ่งขึ้นครับในกรณีที่เราต้องการขับเรือแบบติดตามกันเร็วๆแบบกลุ่ม

ActiveCaptain app + Wi-Fi ของขาดไม่ได้สำหรับยุค 4.0

Garmin Echomap รุ่น 65V Plus เป็นต้นไปจะมี Built-In Wi-Fi ในตัวสามารถเชื่อมกับ Application บนมื

อถือ ActiveCaptain ของทาง Garmin เพื่อใช้ฟังก์ชั่น OneChart และการแจ้งเตือนบนมือถือและยังสามารถแชร์ Way-Point หรือเส้นทางให้กับเพื่อนๆได้ด้วยครับ

ไม่ได้เก่งแค่บนเรือ ใต้เรือนี่ยิ่งเทพกับ CHIRP ClearVu

Sonar Scan ของ Garmin CHIRP ClearVu นั้นเราจะสามารถเห็นภาพร่างของใต้ทะเลได้อย่างชัดเจนเกือบๆจะเป็นรูปถ่ายเลยครับเพียงแค่ไม่มีรายละเอียดเรื่องสีสันเท่านั้นเอง แต่จากภาพประกอบนี้เราจะเห็นได้ถึงโครงสร้าง รูปร่างและหน้าตาที่ชัดเจนเอามากๆ ซึ่งตรงฟังก์ชั่นนี้ Garmin ECHOMAP นั้นมีรองรับในตัวเองเลยครับ (แต่ต้องซื้อ Transducer แยกนะครับ)

สำหรับความลึกของใต้ท้องเรือนั้นอยู่ที่ 2,300 ฟุต @77kHz ในน้ำจืด ส่วนในน้ำทะเลอยู่ที่ 1,100 ฟุตครับ

Quickdraw Contours สร้างแผนที่ของตัวเองด้วย Garmin Echomap

น้าๆสามารถสร้างแผนที่ของตัวเองได้เลยครับถ้าเลือก Garmin Echomap เป็นคู่หูเดินทาง เพราะว่ามันจะให้น้าวาดแผนที่ขนาด 1ฟุตระหว่างที่เราตกปลาและยังปรับแต่งได้อีกด้วยสำหรับเพื่อนๆท่านอื่น หรือในโอกาสหน้าหากได้มีโอกาสมาเยี่ยมจุดตกปลาจุดเดินในอนาคตครับ

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับรีวิว Garmin ECHOMAP หวังว่าคงจะช่วยให้เพื่อนๆน้าๆได้มีข้อมูลสำหรับการตัดสินใจมากขึ้นนะครับ หากตกหล่นหรือผิดพลาดตรงไหนก็แจ้งหรือติชมได้นะครับ สำหรับใครที่ต้องการสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลแจ้งปัญหาสามารถแอดไลน์มาคุยกันได้ครับ

Line : @seamanthailand

089-222-4832

ตรงนี้มีน้องๆคอยตอบปัญหาและให้ข้อมูลทุกท่านครับ วันนี้ขอจบรีวิวเพียงเท่านี้ครับ สวัสดีครับ

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *